SNKRVN

Kiến thức

Top những sự kiện ảnh hưởng đến ngành công nghiệp sneakers trong năm 2018 (P3)

Năm vừa qua được đánh giá là một trong những năm thành công nhất của ngành công nghiệp sneakers. Từ những bản collab đình đám cho đến những phiên bản huyền thoại được hồi sinh, 2018 vừa qua đã tràn ngập những sự kiện đáng nhớ, đủ sức ảnh hưởng đến ngành công nghiệp sneakers sau này. Vậy đâu là những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc chơi sneakers vừa qua? Chúng ta hãy cùng điểm qua nào!

Phần 1    Phần 2

React Element 87

Khi những hình ảnh đầu tiên của phiên bản React Element 87 hợp tác cùng Undercover, tất cả những người trong cộng đồng sneakers ngầm hiểu rằng ngôi vương đôi giày của năm đã tìm ra kẻ sở hữu đích thực. Phần upper làm từ chất liệu translucent đi cùng với phần đệm React tân tiến nhất của áp dụng lên đôi giày chính là làn gió mới dành cho cuộc chơi sneakers đầy những thiết kế lặp đi lặp lại. Không chỉ mỗi phiên bản collab với Undercover, những mẫu giày OG cũng nhanh chóng thu hút sự chú ý và “sold out” chính là điểm kết thúc cho mẫu giày này. Sau này, tiếp tục tung ra mẫu giày React Element 55, nhưng sức hút của phiên bản 87 vẫn là đáng chú ý nhất trong dòng sản phẩm sử dụng bộ đệm React.

trở lại một cách đầy mạnh mẽ

hồi sinh dòng sản phẩm All Conditions Gear (ACG) vào năm 2014, nhưng phải đến năm 2018 thì dòng sản phẩm này mới hoạt động một cách mạnh mẽ. Tái thiết kế những phiên bản cũ như Air Revaderchi, collab cùng COMME des GARCONS trên phiên bản Mowabb, và cho ra mắt hai phiên bản Dog Mountain và Ruckel Ridge – tất cả đều là điểm nhấn của dòng sản phẩm này trong năm nay. Bên cạnh kiểu dáng đầy ấn tượng, các phiên bản đến từ dòng sản phẩm này còn thu hút sự chú ý nhờ vào chất liệu chống thấm nước. Mặc dù Errolson Hugh không còn tiếp tay với , nhưng chúng ta vẫn có thể trông đợi vào những gì mà dòng sản phẩm này sẽ làm trong tương lai.

Sandy Bodecker qua đời

Là nhà thiết kế của dòng sản phẩm Nike Skateboarding, Sandy Bodecker còn là mắt xích quan trọng trong guồng quay thành công của nền văn hóa sneakers hiện nay. Những đóng góp không biết mệt mỏi của ông trong việc biến những đôi giày bóng rổ cổ điển trở thành một biểu tượng cho nền văn hóa sneakers và trượt ván đã giúp cho The Swoosh chiếm lĩnh thị trường thể thao. Và chính thành công to lớn này đã biến những thành công trước của ông cùng Nike Football trở nên nhỏ nhặt. Sau 36 năm gắn bó cùng với The Swoosh, ông đã qua đời vào tháng 10 vừa qua ở tuổi 66. Những đôi giày chính là nền móng cho những gì sau này. Và chính Sandy Bodecker là người làm nên điều đó.

Thử thách #readymadeoffwhite

 

View this post on Instagram

 

The @onlineceramics crew power-upped my new @off____white Prestos as only they can. @virgilabloh #readymadeoffwhite ✌🏼🌈

A post shared by John Mayer 💎 (@johnmayer) on

Được truyền lửa bởi những customizers và Photoshoppers trên Instagram, trào lưu “độ” giày đã trở thành một điểm nhấn trong năm 2018. Và mọi thứ bắt đầu vượt qua giới hạn vào tháng 8 khi mà và John Mayer tung ra hình ảnh phiên bản Air Presto custom đầy ấn tượng. Và trong những tuần sau đó, hầu như mọi người – từ những nhà sưu tập giày cho đến những cái tên nổi tiếng trong giới custom như là Online Ceramics – đã liên tục đem những dấu ấn của bản thân đặt lên đôi giày trắng này. Hành động kêu gọi của là một mình chứng cho việc mọi thứ sẽ trở nên như thế nào khi mọi người cùng nhau thể hiện sự sáng tạo của họ.

Nguồn: Highsnobiety

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.