SNKRVN

Tin tức, Âm nhạc & Nghệ thuật

Trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan ánh sáng cùng James Turrell

Phòng trưng bày Pace Gallery London vừa công bố một cuộc trưng bày, triển lãm sắp tới với những tác phẩm trải nghiệm đa giác quan của vị nghệ sĩ người Mỹ James Turrell. Ông được biết đến như một nghệ sĩ theo trường phái nghệ thuật sắp đặt, lấy ánh sáng làm chủ đề cho các tác phẩm nghệ thuật của mình.

Với chủ đề trải nghiệm đa giác quan và kiểm tra tính vật chất của ánh sáng, trong cuộc triển lãm sắp tới, chủ yếu sẽ trưng bày các tác phẩm ánh sáng mới. Công cuộc triển lãm lần này James Turrell vẫn lấy cảm hứng từ những xúc giác tự nhiên của người Hồi giáo trong nghệ thuật tranh ảnh. Tập trung vào các giác quan liên quan đến cảm nhận của người xem như không gian, màu sắc và nhận thức. Đây là kết quả của những cuộc thử nghiệm được diễn ra khi ông cho họ tiếp xúc với tính vật chất của ánh sáng. Những phương thức phức tạp này chỉ tìm thấy được trên những tác phẩm mang đặc trưng riêng của James Turrell. Đáng kể đến như các tác phẩm theo phong cách trường phái sắp đặt, nghệ thuật đa chiều hay nghệ thuật không gian kín với các tác phẩm trên giấy, các mô hình kiến trúc của ông.

Theo thông tin mà Pace Gallery công bố thì triển lãm sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 11 tháng 2 đến ngày 27 tháng 3 năm 2020. Hãy cùng SNKRVN theo dõi thêm những thông tin mới nhất về cuộc triển lãm thú vị này nhé.

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.