SNKRVN

Tin tức, Sneakers

Trên Chân Tiffany & Co. x Nike Air Force 1: Thất Vọng hay Xứng Đáng?

Tiffany & Co. x Nike đã thu hút rất nhiều sự chú ý của truyền thông và cộng đồng sneaker thế giới tuần trước với tiết lộ bất ngờ về sự hợp tác chưa từng có khi ra mắt đôi Tiffany & Co. x Nike Air Force 1 Low. Cả hai thương hiệu rất biết cách làm các sneakerhead điên cuồng khi cho đăng tải một quảng cáo lớn trên Thời Báo New York với hình hộp giày Nike đồng thương hiệu Tiffany và có cả logo lẫn cụm từ “A Legendary Pair”.

Ảnh: Twitter @HypeNeverDies

Không chỉ tấn công mặt báo giấy, Tiffany & Co. và Nike cũng bắt đầu gửi đôi giày đình đám của mình đến các KOLs hạng A và LeBron James chính là cái tên đầu tiên xuất hiện với đôi sneakers được cộp mác “huyền thoại” này.

Ảnh: Instagram @Drip

Đôi sneakers hàng khủng này được làm từ da đen và da lộn, với dấu Swoosh màu xanh mòng két cổ điển của Tiffany & Co. khiến đôi giày trở nên “nổi bần bật”. Gót giày trang trí với miếng bạc sterling có ghi khẩu hiệu quen thuộc “Tiffany & Co. New York S925”, đại diện cho chất liệu bạc 925 mà Tiffany & Co đã giúp biến thành chất liệu chế tác trang sức cao cấp. Chính Tiffany & Co đã tiêu chuẩn hóa bạc 925 ở Mỹ qua những thiết kế của mình, yêu cầu hợp kim phải đạt 92,5% độ tinh khiết để được đóng dấu mộc này.

Tất cả những chi tiết này cùng nhau tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh với mong muốn tạo nên một cú hích từ cả hai thương hiệu cho người hâm mộ. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Theo Business of Fashion, đa số những tín đồ giày thể thao đều tỏ ra không thích Tiffany & Co. x Nike Air Force 1 Low. Ấn phẩm cũng lập luận “đây là mối quan hệ hợp tác thất bại ở nhiều cấp độ” và “không có sức mạnh tổng hợp đích thực giữa hai thương hiệu, không có lý do rõ ràng nào cho sự hợp tác ngoài việc hai công ty khổng lồ muốn tạo ra tiếng vang tiếp thị.” Rất nhiều comment tại Instagram của Tiffany & Co. đều nói rằng họ mong chờ một đôi sneakers tuyệt vời hơn thế. Đa phần các ý kiến đều cho rằng đây là một sự kết hợp lười biếng vì dựa trên danh tiếng của cả hai bên, màn kết hợp này nên được làm tốt hơn thế.

Tiffany & Co. x Nike Air Force 1 Low sẽ được phát hành vào ngày 7 tháng 3 với giá $400 USD (khoảng 9.400.000₫).

Bình luận
Instagram