SNKRVN

Video

Tự hỏi sao mà Nike Air Max 90 Bacon lại thú vị? Mình tìm hiểu và thấy độ khùng LEVEL MAX

Câu hỏi của mình type trên google trong một buổi tối thứ 6 đầu tháng 3: Why the Air Max 90 was so hyped? Lần theo một vài đường link và mình đã gặp người đã tạo ra đôi Air Max 90 Bacon trong một video vào năm 2018. Thật sự là mình ngồi nghe hết ổng nói từ lúc bắt đầu sự nghiệp của ổng, lúc ổng mở store và lúc đôi giày được ổng thiết kế màu sắc và ý tưởng Function before Fashion. Ổng khùng thật sự với cái cửa hàng mà ổng đã mở. Ổng điên thật sự với những ý tưởng điên rồ. Tuy nhiên, ổng khác biệt độc đáo và cũng thật sự truyền cảm hứng.

Ổng kể rằng đã liên lạc trao đổi với ổng để đặt hàng một thiết kế cho Nike Air Max 90 trong 3 4 tháng gì đấy, nhưng rồi lão “ngâm” đôi giày cho đến khi gọi điện vào thứ 6 bảo rằng: Ê bây giờ mày không nộp bài vào Thứ 2 là không làm được đôi giày này cho mày đâu nhé! (Không chỉ thế hệ bây giờ bọn mình “nước tới chân hay nước quá lố đầu mới nhảy”, xưa mấy đàn anh như này cũng lầy dã man lắm.) Thế là ổng chỉ có mỗi thứ 3 ngày thứ 6 7 & CN để lên ý tưởng. Cơ bản là trong ba ngày đó, lão tin là ý tưởng vào hôm thứ 7, lúc đó đói quá, lão tìm đồ ăn ăn trong cửa hàng & gọi món Bacon, Egg, Cheese. Xong bùm phát Aha Moment (thời khắc lóe sáng), ổng lấy ý tưởng Bacon (Thịt xông khói) để làm phối màu cho đợt collab. Vì cơ bản lão đã thấy mấy ông như Futura thì thích màu đen, những người khác thì thích màu ngầu ngầu, giờ riêng tui thì tui thích gì đó khác cơ, tui phải nghĩ outside of the box!

Nike Air Max 90 Bacon

Thiệt sự là ổng khùng level max từ cái cửa hàng DQM mà ổng mở cho tới cái ý tưởng lầy lội 3 ngày nộp bài và chọn một phát ăn luôn cái phối màu bacon. Điều buồn cười hơn là ổng mua hẳn ba loại bacon rồi đi nhờ thằng bạn tên Thomas vì nó có kinh nghiệm làm việc cùng Supreme & Stussy (có đứa bạn đỉnh ghê), để lên phát thảo ý tưởng rồi gửi đi cho Nike. Trời ơi! Các bạn có thấy cái collab nào mà nó lầy lội điển hình như vậy chưa? Xong sau đó nó trở thành một trong những đôi giày có phối màu hype lắm, giá bây giờ của đôi Nike Air Max 90 2004 trên Stock là từ 2,500 đến 3,200 tùy vào size nhé. Văn hóa Mỹ đều yêu thích ăn Bacon, Trứng, Cheese vào buổi sáng, nên dễ hiểu rằng phối màu này được ưa chuộng là vậy.

Quá trình design của ông và ông bạn Thomas ổng kể mà cười xĩu! Ổng bỏ bacon ra bốn cái dĩa và quyển sổ màu (Color Palette Book) rồi cứ thế ngồi so sánh rồi chọn cái nào hợp ý nhất thôi. Thế mà mất vài giờ cắt dán làm đủ trò với bacon thì cũng ra được một loạt tông màu phối hợp rất xuất sắc với nhau như các bạn đã thấy. Ổng với ông Thomas chốt xong màu Bacon rồi thì tự tin nếu 10 thằng (kể cả ổng & Thomas) mà thích nghĩa là màu này đỉnh (dope) thật sự. Sau đó ổng email cho Nike luôn, vậy mà Creative Director lúc đó theo lời ổng kể là Jesse Leyva đã gọi ổng nói: THIS SHIT IS F*CKING CRAZY! Vậy là ổng thành công quá luôn dù mất có 3 ngày từ lúc lên idea cho đến lúc gửi đi. 

Khi release lần đầu ổng kể là chỉ 15 – 20 người line cho đợt phát hành đầu thôi, giày thì giữ lại 150 – 200 đôi giày đó rồi release đợt 2 thì bùng cmn nổ vì mọi người quá yêu thích luôn. Bởi vậy giờ mới hiểu tại sao đôi này giới sneakerhead đời đầu anh chị em bàn tán nhiều là vì vậy nhỉ!

Vài điều về đôi Nike Air Max 90 Bacon mà mình coi và tóm tắt lại cho anh chị em. Coi video chi tiết, nếu có gì mình viết sai nhờ anh chị em góp ý. Nói chung là ổng hề dã man, khùng level max, nhưng ổng có những thông điệp tuyệt vời ở cuối video: You know, at the end of the day, it’s just a pair of sneakers.

Nike Air Max 90 Bacon

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.