SNKRVN

Túi xách hàng hiệu và thị trường online có giá trị lên đến 24 tỉ đô
Thời trang, Tin tức

Túi xách hàng hiệu và thị trường online có giá trị lên đến 24 tỉ đô

Những chiếc túi xách đến từ các thương hiệu nổi tiếng từ lâu đã là niềm mơ ước và khát khao của không biết bao nhiêu cô gái. Các gương mặt thương hiệu như Gucci, Chanel, LV, Hermès… đều là những cái tên đáng để sở hữu. Không chỉ được săn lùng bởi phái nữ, các thương hiệu nhanh chóng dành được sự chào đón của các giới tính khác và trở thành giấc mơ của hàng ngàn người. Không đủ khả năng để sở hữu khi vừa được ra mắt hay đồ “brand-new”, nhiều người tìm đến những nền tảng mua bán trao đổi với hy vọng sẽ có thể mua được với mưsc giá hời.

Một trong những nền tảng đang thu hút được nhiều người quan tâm hiện nay là Christie. Trên website này, mợi người có thể dễ dàng tìm mua những chiếc túi từ thông thường đến hàng hiếm. Tuy nhiên, làm sao để phân định được thật giả khi thị trường hàng fake đang phát triển một cách chóng mặt? Để hiểu rõ hơn về website này, trang báo điện từ Highsnobiety đã có cuộc phỏng vấn với Caitlin Donovan. Cô là Giám đốc Sales của công ty để làm rõ hơn về thị trường và những cuộc mua bán này.

Vai trò của Caitlin Donovan tại Christie

Dưới vai trò là trưởng bộ phân Sale, cô phải di chuyển khá nhiều nơi tuỳ thuộc vào từng thời điểm trong năm để tổ chức những buổi đấu giá dành cho khách hàng. Những buổi đấu giá đôi khi chỉ kéo dài hai tiếng đồng hồ và đôi khi là những khách hàng kín tiếng. Sau khi có được sản phẩm, cô phải làm việc với team của mình, với nhiếp ảnh gia để lên kế hoạch PR và truyền thông. Ngoài ra, cô cũng làm việc với những bộ phận khác để nói chuyện với các nhãn hàng, những người ảnh hưởng để tổ chức các sự kiện sales riêng tư. Tại Christie, cô cũng “đứng lớp” hai lần mỗi năm cho tiết học hai tiếng nhằm giúp mọi người phân biệt hàng thật và giả.

Thị trường thứ cấp đang phát triển mạnh mẽ

Thị trường thứ cấp ngày càng được mở rộng và lớn mạnh hơn bắt đầu từ sáu năm trước. Nó không chỉ đơn giản là nơi mua những sản phẩm đã qua sử dụng hay những sản phẩm lỗi thời nữa. Đây là thời đại của phụ nữ, không chỉ những người đàn ông với những món ahnfg xa xỉ như đồng hồ, xe hay rượu mới đáng để người ra quan tâm. Những chiếc túi xách đang dần trở thành một biểu tượng cho phái yếu. Thị trường đấu giá tiềm năng này không chỉ cho phép những nhà sưu tầm có những thứ mình muốn có mà còn cho họ thấy họ xứng đáng với những khoản đầu tư, công sức mình đã bỏ ra. Những món đồ này cũng phần nào thể hiện được giá trị của họ.

Tại sao thị trường thứ cấp lại được khuyến khích?

Đối với Caitlin Donovan, khi khách hàng mua sản phẩm từ Christie, họ sẽ được đảm bảo về chất lượng, tình trạng sản phẩm của những món đồ họ sưu tầm. Việc mua bán từ thị trường thứ cấp giúp người ta không mải mê chạy theo xu hướng mà quên mất giá trị của món đồ. Đặc biệt với những trang web tin cậy họ còn được hỗ trợ để tạo ra của mình một cách thiết thực, hợp lý và không phung phí.

Việc kinh doanh từ những chiếc túi xách hàng hiệu này đã tạo cho thị trường thứ cấp một cơ hội lớn để phát triển. Không chỉ thế, lợi nhuận mà chúng mang lại khá cao đặc biệt là những sản phẩm hiếm. Nếu những món đồ tưởng chừng như không thể mua lại trên thị trường chính thống thì tại đây, nhu cầu cung ứng hỗ trợ lẫn nhau để phát triển một cách mạnh mẽ. Theo bạn, việc mua bán trao đổi túi xách phụ kiện xa xỉ của thị trường thứ cấp như thế nào? Có giống thị trường sneakers hay không?

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.