SNKRVN

Kiến thức

“Tuyệt đỉnh Kungfu” các sneakerheads cần mang theo trong chuyến du lịch của mình

Hè sắp hết rồi kìa! Tranh thủ đi chơi đi mấy đứa ơi! Đây chính là câu nói mà mình luôn nói với bạn bè và mấy đứa em suốt thời gian qua. Nghỉ Hè mà nhìn các bạn cứ ở nhà chơi điện thoại, rồi đi xem phim, uống trà sữa, chán ơi là chán! Xách ba lô lên rồi đi du lịch đi mấy bạn ơi! Mang giày đẹp, diện quần áo đẹp, mà chỉ check-in mãi mấy hàng quán quen thuộc trong thành phố mình phải nói là chán lắm luôn đấy. Giờ là phải đi xa, đi đâu đó lạ mới độc đáo, khoe tụi bạn mới “chất” chứ!

Vừa rồi nguyên team SNKRVN đã vi vu tới biển đảo Nha Trang, phải nói thật là đã hết sức luôn! Quyết định làm bài này để chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn đam mê sneakers, thời trang và du lịch trong cộng đồng mình đây.

Bader Al Safar

Vali du lịch phải thật TO

Đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là chuẩn bị vali to. THẬT SỰ TO! Vì các bạn biết mà, những tín đồ mê sneakers với quần áo như tụi mình, lúc nào cũng cần nhiều quần áo với phụ kiện bên người. Thiếu cái gì thôi là cũng thấy outfit hôm đó sai sai kiểu gì rồi. Vì thế, trước khi xác định mang giày gì, quần áo nào, cứ chuẩn bị cái vali to nhất trước. Mách nhỏ là bữa team mới mua vali trên Lug.vn, khuyến mãi nhiều đến 50% mà toàn mẫu xịn không.

sneakers du lịch

Lập sẵn danh sách quần áo cho từng ngày

Điều thứ hai, và chắc chắn phải có, chính là những đôi sneakers yêu quý và quần áo bạn sẽ mang theo trong chuyến đi. Đừng bao giờ mang suy nghĩ mình có nhiều quần áo hay giày dép, thích chuẩn bị cái gì cũng được. Đối với một tín đồ thời trang và sneakers như tụi mình, điều này chỉ thể hiện sự qua loa và không chu đáo của bạn đối với bản thân thôi. Trước khi đặt chuyến đi Nha Trang này trên Traveloka, mình đã phải lên danh sách những áo nào đi với quần nào, giày ra sao. Chuẩn bị mất mấy ngày để tìm ra được items phù hợp cho chuyến đi này thôi đó. Như thế bạn cũng đủ hiểu là bước này quan trọng với các sneakerheads bọn mình ra sao rồi.

sneakers du lịch

là đây!

Sau khi đã có những items quần áo cho 3 ngày trong chuyến đi Nha Trang vừa rồi, mình liền tìm ngay đôi giày cho nó. Lúc nào bạn cũng phải chuẩn bị vài đôi “sống ảo” và đôi để “cày cuốc” trong hành lý nhé. Mình thấy nhiều bạn thường lựa chọn các đôi giày mang chân thoải mái, êm nhẹ để di chuyển trong các chuyến đi của bản thân. Tuy nhiên, mình thật sự không nghĩ điều đó cần thiết đến vậy. Khó khăn lắm mình mới dành thời gian được cho chuyến đi xa để thư giãn, nghĩ ngơi, các bạn phải “tân trang” cho bản thân lên chứ. Sau chuỗi ngày dài làm việc, học tập mệt mỏi đến mức đầu xù tóc rối, những chuyến đi xa này chính là lúc bạn làm đẹp cho cơ thể mình đấy.

sneakers du lịch

Đợt đi Nha Trang vừa rồi mình ghé mấy địa điểm hot ở Nha Trang không thôi. Vinpearl, Skylight, Sailing Club, nhà thờ Đá, Yangbay… đủ hết. (Đặt Xperience trên Traveloka như mình có ngày kiếm được deal hời hơn so với giá gốc lắm đấy!) Mỗi địa điểm như vậy là mình lại chuẩn bị đến 2-3 đôi giày để mang. Dĩ nhiên là bên cạnh 1-2 đôi “sống ảo”, chụp hình khoe tụi bạn thì phải có đôi êm, nhẹ để mình dễ di chuyển nhiều địa điểm khác nhau rồi. UltraBoost hay Biti’s chính là hai đôi đầu tiên mình khuyên bạn mang theo khi phải di chuyển nhiều nhé.

sneakers du lịch

Luôn có “đồ bảo hộ” nha mấy bạn!

Tiếp theo, áo mưa bảo vệ giày hoặc xịt chống nước cho các “em yêu” trước khi đi du lịch luôn là điều cần thiết mà mấy bạn rất hay quên. Các bạn cứ nghĩ giày mình mang cẩn thận, để ý giữ kỹ một xíu sẽ ổn. Thế nhưng, kinh nghiệm đi chơi nhiều nơi như mình, bạn vẫn cứ hay bị những vết bẩn mà bản thân chẳng biết mình đã trúng phải ở đâu. Cứ đề phòng trước vẫn là an tâm nhất. Như mấy đôi mình mang toàn x aOff-white với x Union, hàng hiếm không nên quan tâm lắm.

Danh sách địa điểm “sống ảo”

Cuối cùng, các bạn nhớ lên danh sách sẵn mấy địa điểm sống ảo trước để khỏi bỡ ngỡ trước khi đi du lịch nhé. Như bọn mình lên hẳn một danh sách ở Nha Trang, nhờ Traveloka mà tiết kiệm thời gian biết mấy các địa điểm ăn chơi ở đây. Có điều cầu thang xoắn trong khu đô thị Hoàng Phú đã bị cấm vào rồi. Mặc dù là địa điểm bọn mình rất muốn đi trước, nhưng sau khi nghe lời tâm sự của mấy chú bảo vệ ở đó vì nhiều bạn đến xả rác rồi đi ra quá, nên ban quản lý ở đây đã cấm vào hẳn. Rốt cuộc là bọn mình đành đi về trong tiếc nuối. Dù đi chơi ở bất cứ đâu, các sneakerheads trong cộng đồng mình vẫn giữ gìn vệ sinh chung trước nhé.

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.