SNKRVN

Kiến thức, SNEAKERS

Universe nguồn cảm hứng kiến tạo cho ngành công nghiệp sneaker

Universe – Đại Thế Giới bên ngoài dãy Thiên Hà chưa bao giờ ngừng hấp dẫn trong trí tưởng tượng của nhân loại. Những điều huyền bí chưa được khám phá phía ngoài kia, lại trở thành đề tài tốn biết bao giấy mực và chất xám của con người. Hàng loạt bộ phim bom tấn với những cuộc chiến giành hòa bình với kỹ xảo điên đảo, những sản phẩm công nghệ bất chấp quy tắc và những bộ thời trang vượt ra khỏi lằn ranh Trái Đất được ra đời để thỏa mãn sự tò mò về hằng tỉ mảnh vụn ngoài kia.

Nếu bạn là một fan cứng của vũ trụ điện ảnh, chắn hẳn bạn sẽ liệt kê được khá rành rọt những bộ phim Universe mang đầy dấu ấn viễn tưởng. Khởi nguồn cho câu chuyện về những thế giới tồn tại song song, những hành tinh chưa được khám phá, những cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh là những bộ phim kinh điển mà bạn không thể không biết. Star Wars với “drama” chưa hồi kết giữa các vì sao hay cuộc chiến thế kỷ kéo dài 11 năm thanh xuân của ngành công nghiệp chế tạo siêu anh hùng Marvel.

Những giấc ngủ dài lơ lửng ngoài ngân hà của vị thủ lĩnh Optimus Prime sau khi chiến thắng hay viên đá không gian Tesseract đem đến sức mạnh “bá đạo” cho Captain Marvel sẽ cho bạn thấy được tiềm năng vô cực và vẻ đẹp “chất hơn nước cất” của khoảng không gian bất tận ngoài kia. Hoặc hành trình tìm lại hòa bình trên con tàu siêu vũ trụ của “anh già người sắt” Tony Stark cũng đủ làm bạn thắc mắc về những gì mà trí tuệ con người chúng ta có thể làm được.

Ngành công nghiệp Sneaker hẳn nhiên không thể bỏ lỡ thứ chất liệu quý giá này. Sự kiện nổi bật thời gian gần đây là việc adidas đã bắt tay với Star Wars cho ra đời hàng loạt thiết kế chào đón The Rise of Skywalker công chiếu vào giữa tháng 12 này. Hai tân binh cực ngầu Ultraboost 19 Star War & Ultraboost X-Wing Star War được trình làng vào 21/11. Nếu yêu thích sản phẩm này bạn có thể tham khảo tại đây

Ultraboost X-Wing (Ultraboost S&L Star War)

Ultraboost 19 Star Wars

Kế đến là collection của NMD & Star Wars với các phiên bản được lấy cảm hứng từ gã hiệp sĩ phản diện Darth Vader, công chúa Leia, nữ chiến binh Rey, và đại sư phụ Jedi Master Yoda.

NMD & Star Wars

Có lẽ, sự cộng tác với Star Wars là bước đệm cho việc adidas công bố dự án áp dụng khoa học viễn tưởng vào việc nghiên cứu và sản xuất. Có thể nói đây là một cuộc cách mạng tân tiến thể hiện sự tham vọng của Adidas khi tham vấn cùng Phòng Thí Nghiệm Quốc Gia Hoa Kỳ – Trạm Vũ Trụ Quốc tế (ISS – International Space Station) đánh dấu sự ra đời của công nghệ Ultraboots 2020 – vi trọng lực với công nghệ giảm thiểu trọng lực tới mức tối ưu nhất. 

Nike x Tom Sachs (NikeCraft Mars)

Không quá phô trương, Nike lại nhẹ nhàng với những bản collab cùng các brand chuyên về universe. Điển hình là các bản collab giữa Nike & Star Wars như: Nike SB Dunk Low “Jedi”  lấy cảm hứng từ sinh vật Yoda ở hành tinh Dagobah. Đinh nhất phải nói đến một kết hợp từ Nike và Tom Sachs để cho ra đời phiên bản sneaker dành riêng cho những nhân viên đang làm việc tại Nasa NikeCraft Mars Yard. NikeCraft Mars cộp mác phi hành gia với thiết kế oversize và lớp vỏ chống nước Dyneema bên ngoài lạ mắt.

Star Wars & Vans “Dark side” Collection

Vans cũng nhanh chóng hòa mình vào đại tiệc universe với các sản phẩm collab mang trên mình hình ảnh không gian vũ trụ điển hình như: Star Wars & Vans Classics,  Star Wars & Vans “Dark side” Collection hay Nasa & Vans Old Skool…

Khi Toyota công bố dự án chế tạo xe vũ trụ đủ để di chuyển một vòng Mặt trăng thì Tesla đã tham chiến vào đường đua vũ trụ vào tháng 02/2018 và phóng thành công chiếc xe Tesla Roadster vào không gian, hiện nay Tesla Roanster đã di chuyển được 1,28 tỷ km trong không gian.

Tesla Cybertruck

Mới đây, Tesla lại ra mắt thiết kế xe bán tải điện Cybertruck với kiểu dáng tương lai mang hơi hướng giống xe bọc thép hoặc đáng tưởng tượng hơn là một chiếc tàu vũ trụ bằng thép sáng loáng.

Vẫn còn “sương sương” nhiều cái tên cộm cán trên đường đua universe này. Năm 2020 hứa hẹn sẽ là thời điểm bùng nổ của những sáng tạo vượt tầm và những sản phẩm phá vỡ quy tắc. Không gian vũ trụ và những điều bí mật ngoài kia luôn là một nguồn cảm hứng bất tận để chúng ta kiến tạo nên tương lai. Hãy cùng chúng tôi chờ đợi và đón đầu cuộc cách mạng thế kỷ này. To be continued…

Bình luận

Đánh giá chung

Thiết kế
Công nghệ
Form giày
Chất liệu
Giá thành
Tổng kết 5

Instagram

Instagram did not return a 200.