SNKRVN

Tin tức

VBA Playoff | Danang Dragons với chiến thắng sát nút trước Saigon Heat tại Game 1

Ngày 29 vừa rồi đánh dấu trận mở màn của VBA Playoffs 2016 giữa đội đầu bảng Saigon Heat và Danang Dragons. Heat có lợi thế hơn hẳn khi Danang Dragons đã phải thi đấu những 5 trận trong suốt 2 tuần trước đó để đạt được suất đánh vòng trong này. Đồng thời thi đấu ở sân nhà của Saigon Heat cũng sẽ đem lại áp lực không nhỏ cho họ khi Dragons luôn bị lép vế tại nhà thi đấu này.

 

snkrvn-vba-playoff-4Ảnh: VBA

Hiệp 1 bắt đầu với một pha chuyền phản công nhanh của Phạm Duy Hậu cho Trần Đăng Khoa ghi 2 điểm một cách dễ dàng. Danang Dragons vẫn tấn công với mũi nhọn là Joly ở vị trí C, tuy vậy suốt nửa hiệp 1 anh dứt điểm khá tệ tuy nhiên những đường chuyền của anh đã mang lại vài pha dứt điểm khá trống trải cho đồng đội. Trong khi đó Heat vẫn turn over và ném trượt khá nhiều lúc tấn công và chỉ có điểm nhờ ném phạt. Sau 5 phút tỷ số là 5-7 nghiêng về Danang Dragons. Sau hai cú ném qua lại của Jimmy Kien và Trần Đăng Khoa, liên tục là những pha lên rổ phản công nhanh của Horace Nguyễn đưa Danang dẫn trước 8-13.

 

snkrvn-vba-playoff-5

 

Trong khi đó D.Miller vẫn cặm cụi dưới bảng rổ của Dragons và ghi được thêm 4 điểm từ những pha ném phạt. Các tay ném của cả hai đội đều khá đuối ở hiệp 1 khi hầu hết các pha dứt điểm đều trượt mục tiêu. Khi trận đấu còn 21 giây, Rudolphe Joly xoay người dưới rổ ghi thêm 2 điểm giúp các chú Rồng dẫn trước 17-15. Thế nhưng sau pha dẫn bóng phản công nhanh của Đăng Khoa, không ai kịp để ý đến Miller tiến lên từ phần sân bên kia và anh mau chóng ghi 3 điểm kết thúc hiệp đấu. Saigon Heat lúc này dẫn 1 điểm.

 

snkrvn-vba-playoff-6

 

Hiệp 2 bắt đầu với sự tịt ngòi của hai bên khi hơn 3 phút đầu tiên mỗi đội chỉ ghi được 3 điểm nhờ hai cú ném của Bùi Quốc Tân bên Heat và Horace Nguyen của Dragons. Ngay sau đó là một pha hỗn loạn bên phía phần rổ của Danang khi Trường Thiên Long ôm lấy Darrell Miller đang phản công nhanh. Rudolphe lao đến cạnh Miller để tách đồng đội mình ra nhưng lại khiến hai bên cãi vã nặng nề hơn.

 

snkrvn-vba-playoff-7

 

Suốt thời gian còn lại của hiệp 2 là sự ăn miếng trả miếng giữa cầu thủ hai bên với cách biệt lớn nhất chỉ có 3 điểm thuộc về Danang Dragons. Rudolphe Joly cũng không quên post up liên tục khi Miller không có trong sân. Tuy vậy sự cố gắng của Việt Arnold đã giữ cho Saigon Heat vẫn ở thế an toàn. Kết thúc hiệp 2, tỷ số là 34-33 nghiêng về Danang.

 

snkrvn-vba-playoff-8

 

Khởi đầu với 4 pha ghi điểm qua lại giữa Jimmy Kien và Nguyễn Thành Nhân, hiệp 3 báo hiệu sẽ cực kỳ gay cấn. Tiếp đó là một pha thủ bù người hổng của Joly và Stefan khiến cho Miller có một cú xoay ngưới úp rổ khiến khán đài sục sôi. Tại phút thứ 4 Võ Văn Mỹ đã có một cú nhận bóng đột vào dưới rổ khiến cả Việt Arnold lẫn Trần Đăng Khoa đều không kịp phản ứng, sau đó anh đã bị va chạm khá nặng với Miller nhưng rất may là cả hai đều không sao. Trong suốt 4 phút giữa hiệp, Danang Dragons không tận dụng tốt việc Saigon Heat phòng thủ liên phòng và liên tục ném hỏng và để Saigon Heat phản công nhanh. Tuy vậy khoảng cách vẫn chỉ có 4 điểm nghiêng về Heat. Ngay lúc này, Đàm Huy Đại nhận được một đường chuyền hơi chệch hướng của Võ Văn Mỹ và thực hiện một pha ném cách vạch 3 điểm một mét chính xác giúp rút tỷ số còn có 43 – 42.

 

dsc_1213

 

Heat vẫn tiếp tục ghi điểm với một pha 3 điểm của Bùi Quốc Tân, putback rebound của Miller. Nhưng Danang cũng không hề thua kém khi Jimmy Kiên dễ dàng lên rổ sau một cú chuyền của big man Joly và Horace Nguyễn ghi thêm một quả 3 điểm. Khi hiệp đấu chỉ còn 43 giây, Heat bỏ qua Đàm Huy Đại ở vòng ngoài trong một tình huống phản công nhanh giúp anh có thêm 3 điểm, đưa tỷ số lên 50 – 48 dành cho Danang. Tuy vậy, anh lại để hổng cho Nguyễn Thiện Nhân ném một pha tựa bảng dễ dàng trong khu vực hình thang trong pha bóng tiếp theo. Cú ném cuối hiệp của Võ Văn Mỹ cũng không vào lưới, cả hai đội bước vào hiệp thi đấu cuối cùng với tỷ số hòa 50 – 50.

 

snkrvn-vba-playoff-9

snkrvn-vba-playoff-10

 

Danang Dragon là đội ghi điểm đầu tiên tại hiệp 4 sau khi Joly ghi được một quả ném phạt sau một pha phản công nhanh. Heat cũng nhanh chóng có lại 2 điểm nhờ phản công nhanh. Nhưng lúc này Danang Dragons bắt đầu nóng lên khi Đàm Huy Đại ghi 3 điểm còn Joly liên tục có điểm dưới rổ của Heat và một cú block. Cầu thủ Nguyễn Văn Hùng cùng sự trợ giúp của Miller hầu như không thể cản được trung phong xuất sắc nhất giải này. Hàng phòng thủ vững chắc của Danang Dragons cùng sự có mặt của Rudolphe là lý do tại sao Saigon Heat vẫn không vượt lên được trong Game 1. Thế nhưng Heat vẫn chưa lặng tiếng tại đây, liên tiếp hai pha phản công nhanh đem lại cho họ 2 điểm, một lỗi kỹ thuật cùng 2 cú ném phạt. Sau khi Miller thực hiện thành công 2 quả free throw, Việt Arnold ghi thêm 3 điểm, đưa Saigon Heat trở lại dẫn 1 điểm. Những chú rồng tiếp tục chắt chiu từng điểm một nhưng Việt Arnold vẫn tiếp tục chuỗi ghi điểm của mình với liên tục 2 quả 3 điểm nữa. Cầu thủ mới được thay vào Phạm Duy Hậu cũng có một pha lên rổ cao tay trước mặt Rudolphe cực kỳ ấn tượng. Cùng lúc đó thì Jimmy Kiên, Stefan và Joly vẫn cần mẫn ghi điểm, tỷ số lúc này lại là 68 – 67 cho Danang.

 

snkrvn-vba-playoff-12

 

Khi trận đấu chỉ còn 50 giây cuối cùng, Saigon Heat liên tục lỗi người cầm bóng để cho Dragons có cơ hội ném phạt. Jimmy Kiên cùng Stefan Nguyễn thực hiện được 3 quả ném phạt để đưa Danang dẫn trước 4 điểm. 2 quả ném phạt tiếp theo của Arnold lại một lần nữa giảm khoảng cách xuống cho đội chủ nhà. Khi trận đấu chỉ còn 45 giây, Stefan Nguyễn và Horace Nguyễn lại có một pha chuyền khá tệ để Trần Đăng Khoa lấy được bóng. Anh chuyền qua cho Miller thực hiện một quả tomahawk dunk gỡ hòa mang lại hy vọng cho tất cả các fan có mặt tại nhà thi đấu lúc đó. Dưới áp lực cực lớn từ Heat, Danang vẫn bình tĩnh với chiến thuật quen thuộc của họ: chuyền bóng cho Rudolphe Joly.

 

snkrvn-vba-playoff-8

 

Heat phản ứng khá chậm với việc Joly post up ở dưới hình thang và bắt buộc phải phạm lỗi để cho anh 2 quả ném phạt. Dragons lúc này dẫn trước 1 điểm. Việt Arnold nhận bóng và thay vì để đồng hồ chạy gần hết, việc anh dễ dàng vượt qua Stefan khiến anh quyết định tấn công rổ ngay lập tức. Đáng tiếc là Arnold chưa thể dứt điểm chính xác khi có Joly trấn thủ dưới rổ. Joly lại bị phạm lỗi và anh thực hiện cả 2 quả ném phạt thành công, lúc này Heat bắt buộc phải ghi được 3 điểm để có thể gỡ hòa. Bóng lại vào tay Arnold, anh dẫn đến vạch ném 3, nhử và cố gắng ném câu lỗi trước mặt Stefan. Bóng rời tay anh không đến được rổ còn trọng tại cũng không hề thổi lỗi. Heat quyết định bỏ lỗi và trận đấu được ấn định với tỷ số 76 – 73 nghiêng về Danang Dragons.

 

snkrvn-vba-playoff-11Stefan Nguyễn – Người đã kèm sát Việt Arnold trong suốt những phút cuối cùng

 

Game 1 của loạt trận giữa Danang Dragons và Saigon Heat mở đầu cho một chuỗi bất ngờ và kịch tính mà VBA đem lại cho khán giả và các fan hâm mộ. Danang Dragons đã rất kiên cường đối đầu với một đối thủ trên cơ là Saigon Heat, sự nhiệt huyết của Rudolphe Joly, Jimmy Kiên,Horace Nguyễn và những pha shooting 3 điểm hợp lý của Đàm Huy Đại đã cho họ một trận thắng trong series này. Joly xứng đáng là MVP của trận đấu với 26 điểm, 23 rebound, 3 assist và 3 block.

 

snkrvn-vba-playoff-1Ảnh: VBA

 

Bình luận

Instagram