SNKRVN

Thời trang, Tin tức

Xu hướng mới xuất hiện “babushka” – Bạn có dám thử?

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với hình ảnh chàng ca sỹ A$AP Rocky xuất hiện với chiến khăn cột quanh đầu trông như một bà ngoại Nga chính hiệu vào năm ngoái. Chiếc khăn đến từ nhà mốt Gucci đã khiến hình ảnh của A$AP xuất hiện dày đặt trên các mặt báo vào hôm sau và người ta gọi chiếc khăn đó là babushka. A$AP cũng thường xuyên xuất hiện khi đi mua sắm và khi trình diễn với chiếc khăn babushka này, có lẽ anh đang muốn lăng xê nhiệt tình cho nó. Trả lời trên tạp chí i-D UK về trang phục tại sự kiện Gucci nam ca sỹ cho biết “Tôi thực sự chỉ muốn khoe chiếc khăn babushka này với mọi người thôi. Tôi nghĩ nó rất hoàn hảo. Tôi cảm thấy rằng trông mình đẹp trai hơn khi đội cột chiếc khăn này. Và tôi muốn khuyến khích những chàng trai cũng nên cột khăn babushka vì đó là một phong cách khá tuyệt vời.”

Xuất hiện lần đầu trên sàn diễn của Mary Katrantzou và Christopher Kane vào năm 2017 nhưng mãi đến khi Gucci, Balenciaga, Vetements hay Versace cùng nhau giới thiệu chiếc khăn này trong các bộ sưu tập của mình vào năm 2018 thì khăn babushka mới thực sự toả sáng vào tạo sự chú ý đến với các tính đồ thế giới. Babushka đã “nhăm nhe” xuất hiện trong street style của các tín đồ vào tuần lễ xuân-hè hồi đầu năm 2018. Và dần dần tần suất xuất hiện của nó cũng tăng lên đáng kể từ nam cho đến nữ.

Demna Gvasalia của Vetements đã chứng tỏ rằng chiếc khăn babushka không thuộc đặc quyền của mỗi người phụ nữ bằng cách kết hợp với mũ lưỡi trai dành cho nam giới một cách cool – ngầu. Gucci sử dụng chất liệu lụa với những hình in hoa cỏ đầy màu sắc thì Versace lại xu đi khái niệm “người bà” của chiếc khăn này khi kết hợp với mũ beret và những thiết kế đầy gợi cảm, thời thượng. Balenciaga vẫn với phong cách chic-office, những thiết kế đậm nét văn phòng kết đôi với chiếc khăn babushka dành cho những cô gái công sở hiện đại, sành điệu.

Khăn babushka là chiếc khăn truyền thống của người Nga. Chiếc khăn này thường xuất hiện ở châu Âu nói chung, Nga nói riêng ở vùng quê và thường được những người phụ nữ lớn tuổi sử dụng nên trong tiếng Anh xuất hiện từ “babushka” chỉ những người phụ nữ lớn tuổi theo tiếng Nga. Và từ này dần được sữ dụng để nói về chiếc khăn cũng như là trào lưu đến từ đất nước truyện cổ tích này.

Hiện nay, khăn babushka được thiết kế với nhiều chất liệu khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là bằng lụa với các màu sắc, hình in độc đáo góp phần “trẻ hoá” hình ảnh vốn gắn liền với tuổi già của chiếc khăn này.

Bản chất của là tôn tạo những thứ thuộc về quá khứ để biến nó phù hợp với hiện tại và tương lai hơn và khăn babushka là một ví dụ cụ thể cho trường hợp này. Các nhà thiết kế luôn loay hoay sáng tạo để tìm ra những thứ mới mẻ mang đến cho khách hàng của mình vậy chúng ta cũng không nên “phụ lòng” họ và hãy thử một lần trải nghiệm phong cách này xem nào!

Bình luận

Instagram

  • adidas Yeezy Boost 350 v2 “Tail Light” 
#adidas #yeezyboost350v2
  • Reebok Zig Kinetica “Conor McGrenor”
#snkrvn #reebokzigkinetica
  • Nike LeBron17 “James Gang”
#snkrvn #nikelebron17
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas Stan Smith 
#snkrvn #mickeymouse #adidasstansmith